ฉนวนใยหิน ROCKWOOL สำหรับงานผนังกระจก รุ่น RockSafe Plus

ราคา 3,398.40 บาท

รายละเอียดสินค้า

ฉนวนใยหิน rockwool สำหรับงานผนังกระจก รุ่น RockSafe Plus ความหนาแน่น 80 กก./ลบ.ม. ความหนา 135 มม. ติดตั้งในบริเวณช่องว่างระหว่างกระจก และชั้นของอาคาร เพื่อป้องกันการลุกลามของเปลวเพลิงระหว่างชั้นอาคาร

ขนาดกว้าง 0.6 เมตร ยาว 1.2 เมตร หนา 135 มม.

 

จำนวนบรรจุ 2 แผ่น/แพ็ค

RockSafe Plus

อาคารกระจก ( Curtain Wall ) ทำให้อาคารดูสวยงามเมื่อสะท้อนแสงจะมีความระยิบระยับ เสมือนแท่งแก้วขนาดใหญ่และเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับอาคารใน BDC (Business Distric Center) ในช่วงรอยต่อระหว่างชั้น ผนังกระจกและพื้นของอาคารจะไม่ได้ติดกันทำให้เกิดช่องว่างขึ้นซึ่งช่องว่างนี้จะต้องได้รับการซีล

CURTAIN WALL

ผนังกระจกที่ติดตั้งกับอาคารสูง

การป้องกันช่องเปิดสำหรับผนังกระจก

ตามมาตรฐาน NFPA ช่องปิดระหว่างอาคารจะต้องได้รับการปิดกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเปลวเพลิง ดังนั้นบริเวณช่องเปิดของปนังกระจกที่เป็นรอยต่อระหว่างชั้นก็จะต้องได้รับการปิดกั้นเช่นกัน

ฉนวนใยหินRockSafe Plus เป็นฉนวนที่ถูกออกแบบมาสำหรับป้องกันช่องเปิดระหว่างชั้นสำหรับผนังกระจก ฉนวนใยหินRockSafe Plus ได้รับการทดสอบตามมาตรฐาน BS476 Part 4 เพื่อจำแนกการติดไฟของวัสดุ และได้รับการจัดประเภทเป็นวัสดุ A1 (วัสดุไม่ติดไฟ) 

การป้องกันช่องเปิดระหว่างอาคารวัสดุที่นำมาใช้ป้องกันจะต้องมีอัตราการทนไฟที่เท่ากับผนังทนไฟที่ติดกัน ซึ่งอยู่ที่ 2 ชม. และต้องได้รับการทดสอบจากสถาบันที่น่าเชื่อถือว่าวัสดุนั้นสามารถทนไฟได้ 2 ชม.

ROCKSAFE PLUS INSTALLATION WITH CURTAIN WALL

RockSafe Plus ถูกออกแบบเพื่อติดตั้งกับผนังกระจก

จากเคสดังกล่าวเราได้นำฉนวนใยหิน RockSafe Plus เข้าทำการทดสอบมาตรฐาน BS476 Part 20 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้หาอัตราการต้านทานไฟของวัสดุในอาคาร และจากการทดสอบตามมาตรฐานดังกล่าว เราได้รับการรับรองว่าฉนวนใยหิน RockSafe Plus สามารถต้านทานไฟได้อย่งน้อย 2 ชม. ซึ่งสอดคล้องกับข้อกำหนด

จุดหลอมเหลว DIN4102-17

ฉนวนใยหิน RockSafe Plus ได้รับการทดสอบตามมาตรฐาน DIN4102-17 เพื่อหาจุดหลอมเหลวของวัสดุและจากการทดสอบตามมาตรฐานดังกล่าว ฉนวนใยหินROCKWOOL ทุกรุ่นจะมีค่าการหลอมเหลวสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ตามแบบฉบับของฉนวนใยหิน

ค่าการดูดซับน้ำ EN1609:97

สำหรับงานก่อสร้างอาคารเรื่องของน้ำฝนและความชื้นเป็นปัญหาที่น่ากวนใจอย่างมาก ทางROCKWOOL ได้เพื่อสารซิลโคนกันน้ำในกระบวนการผลิตเส้นใย ทำให้เส้นใยของฉนวนใยหินทุกเส้นได้เคลือบสารซิลิโคนกันน้ำตัวนี้ เมื่อหยดน้ำหยดลงบนฉนวนใยหินROCKWOOL น้ำจะไม่ซึมลงในฉนวนแต่จะมีลักษณะเป็นหยดเกาะอยู่บนเนื้อฉนวนและจะระเหยออกไปตามธรรมชาติ จากคุณสมบัติการกันน้ำนี้เราได้ทำการส่งทดสอบตามมาตรฐาน EN1609 ซึ่งจะทำการทดสอบการดูดซับน้ำของวัสดุ จากการทดสอบดังกล่าวเราจะได้ว่า ฉนวนใยหินROCKWOOL มีค่าการดูดซับน้ำอยู่เพียง 0.5 กิโลกรัมต่อตารางเมตร

WATER CONDENSE ON ROCKWOOL INSULATION

หยดน้ำที่เกาะอยู่บนฉนวนจะไม่ซึมเข้าเนื้อฉนวน

สุขภาพและความปลอดภัย ASTM C665-06 & ASTM 1338

วัสดุก่อสร้างภายในอาคารนั้นจะถูกคำนึงถึงเรื่องสุขภาพของผู้ใช้อาคารทั้งการปล่อยสารระเหยการเกิดเชื้อราต่างๆ หรือการก่อให้เกิดมะเร็ง ฉนวนใยหิน ถูกเข้าใจผิดในประเทศไทยมาอย่างยาวนานว่าเป็นวัสดุที่ก่อให้เกิดมะเร็ง เราจะอธิบายถึงที่มาความเข้าใจผิดนี้กัน

แร่ใยหิน หรือ “Asbestos” นั้นเป็นวัสดุที่ก่อให้เกิด “มะเร็ง” ตามการทดสอบของสถาบันวิจัยมะเร็งนานาชาติ (International Agency for Research on Cancer : IARC) ส่วนฉนวนใยหิน (ROCKWOOL) นั้นไม่ได้เป็นสารก่อมะเร็งแต่อย่างใด 

IARC CLASSIFICATION

ROCKWOOL ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม 3 เป็นวัสดุไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง

ด้วยการแปรภาษาจากภาษาอังกฤษมาเป็นภาษาไทย ทำให้เกิดความเข้าใจผิดเพราะรูปคำที่คล้ายกัน (ประเทศอื่นไม่มีความเข้าใจผิดแบบนี้เพราะเขาใช้คำว่า Asbestos เลย) ถ้าหากใครสนใจว่าวัสดุที่ตัวเองกำลังใช้อยู่นั้นเป็นวัสดุที่ก่อมะเร็งหรือไม่ สามารถค้นหาได้จาก สถาบันวิจัยมะเร็งนานาชาติ เลย

Weight 7.776 kg
Dimensions 600 × 1200 × 135 mm

สินค้าเพิ่มเติม / Related Product