ฉนวนใยแก้ว scg สำหรับงานบุในท่อลม ปิดด้วยฟอยล์รู รุ่น FPO

ราคา 1,500.00 บาท2,800.00 บาท

รายละเอียดสินค้า

ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี สำหรับงานระบบปรับอากาศ เพื่อบุภายในท่อปรับอากาศรุ่น FPO-G เป็นฉนวนใยแก้วแบบแผ่น ปิดผิวด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์เจาะรู ชนิดไม่ลามไฟ

ฉนวนใยแก้ว scg สำหรับงานบุในท่อลม

ในงานระบบท่อส่งลมเย็นขนาดใหญ่ที่มีการเดินท่อลมสังกะสี เพื่อกระจายลมเย็นไปยังส่วนต่างๆของอาคาร ภายในท่อลมจะมีอากาศเย็นไหลผ่าน และอากาศเย็นเหล่านี้จะมีความเร็วสูง จนทำให้เกิดเสียงของลมและอาจจะเกิดการสั่นของท่อลมเนื่องมากจากความเร็วลมที่ค่อนข้างสูง

ดังนั้นการติดตั้งฉนวนภายในท่อลมก็เพื่อดูดซับเสียงของลมภายในท่อลมที่อาจจะส่งออกไปรบกวนผู้คนภายนอก ฉนวนบุภายในท่อลมจะติดตั้งโดยการหันด้านที่มีวัสดึปิดผิวเช่น ฟอยล์รู หรือกลาสทิชชู เข้าหากระแสลมเพราะเมื่อเสียงกระทบกับวัสดุเหล่านี้ เสียงจะถูกดูดซับและซึมหายไปในฉนวนใยแก้ว ฉนวนใยแก้วที่ใช้จะเป็นชนิดความหนาแน่น 48 กก./ลบ.ม และความหนา 1 นิ้ว (25 มม) หรือ 2 นิ้ว (50 มม.) ตามแต่ผู้ออกแบบจะกำหนด

รายการผลิตภัณฑ์

FPO-G

ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี สำหรับงานระบบปรับอากาศ เพื่อบุภายในท่อปรับอากาศรุ่น FPO-G เป็นฉนวนใยแก้วแบบแผ่น ปิดผิวด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์เจาะรู ชนิดไม่ลามไฟ

DLN-G

ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี สำหรับงานระบบปรับอากาศ เพื่อบุภายในท่อปรับอากาศรุ่น DLN-G เป็นฉนวนใยแก้วแบบแผ่น ปิดผิวด้วยยางนีโอพรีนสีดำ (Neoprene)

GTB-G

ฉนวนกันความร้อน เอสซีจี สำหรับงานระบบปรับอากาศ เพื่อบุภายในท่อปรับอากาศรุ่น GTB-G เป็นฉนวนใยแก้วแบบแผ่น ปิดผิวด้วยกลาสทิชชูสีดำ (Glass Tissue)

ความหนาแน่น (กก./ลบ.ม)

ความหนาฉนวน (มม.)

ขนาดฉนวน

ค่าการนำความร้อน (W/m.K)

(M x M)

(ft x ft)

48

25

1.20 x 2.40

4 x 8

0.032

48

50

1.20 x 2.40

4 x 8

0.032

ข้อแนะนำในการติดตั้ง

    1. บริเวณด้านในของท่อลมที่ถูกออกแบบไว้ว่าต้องบุฉนวน จะต้องติดตั้งฉนวนในทุกด้านของท่อ อีกทั้งรอยต่อระหว่างแผ่นต้องเชื่อมต่อกันสนิท
    2. หันด้านที่มีวัสดุปิดผิวเข้าหากระแสลมในท่อปรับอากาศ โดยด้านที่ติดกับท่อลมต้องมีการทากาวยึดไม่ต่ำกว่า 90% ของพื้นที่ผิวฉนวนและติดตั้งหมุดยึดแผ่นฉนวนให้เพียงพอ และเหมาะกับขนาดท่อลม 

ตารางข้อมูลทางเทคนิค

คุณสมบัติ

ข้อมูลทางเทคนิค

มาตรฐานการทดสอบ

การดูดซึมไอน้ำ

0.2 % by volume

ASTM C1104

การเกิดเชื้อราและเห็ด

ไม่ก่อให้เกิดเชื้อราและเห็ด

ASTM C665

การเผาไหม้ที่ผิวฉนวน

Flame Spread < 25
Smoke Develop < 50

ASTM E84

Weight N/A
Dimensions N/A
ความหนา

25 มม., 50 มม.

สินค้าเพิ่มเติม / Related Product